Tin mới

ĐHĐCĐ Long Giang Land: Kế hoạch lãi ròng 2018 tăng 25%, bàn giao và khai thác dự án Rivera Park tại Hà Nội và TPHCM

Sáng ngày 12/05, CTCP Đầu tư và Phát triển Đô thị Long Giang (HOSE: LGL, Long Giang Land) đã tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2018 thông qua kế hoạch kinh doanh và một số vấn đề khác.

CTCP Đầu tư và Phát triển Đô thị Long Giang

Năm 2018, Long Giang Land đặt mục tiêu doanh thu 1.200 tỷ đồng, tăng 45% so với năm trước, lợi nhuận sau thuế ở mức 120 tỷ đồng, tăng trưởng 25%.

Năm nay, công ty sẽ phát triển 1 dự án đầu tư mới tại TP Hà Nội và TP HCM thông qua hình thức là chủ đầu tư hoặc hợp tác đầu tư. Đồng thời, công ty cũng sẽ hoàn thành các thủ tục pháp lý còn lại của dự án Thành Thái, khởi công dự án Rivera Park Việt Hưng, và chuẩn bị cho triển khai dự án Rivera Park Nghĩa Đô, dự án Rivera Park Cái Khếdự án Rivera Park Mũi Né trong năm 2019.

Với dự án Rivera Park 69 Vũ Trọng Phụng, ban lãnh đạo cho biết, có thể hoàn thành bàn giao căn hộ tháp B và phần thương mại dịch vụ trước 30/06 và các căn hộ tháp A trước 30/09. Công ty cũng sẽ hoàn thành bàn giao và thanh quyết toán lô C của dự án Thành Thái trước 30/09.

Long Giang Land đặt mục tiêu sẽ bán khoảng 65% căn hộ và khai thác 70% diện tích thương mại dịch vụ tại dự án Rivera Park Hà Nội, bán 70% căn hộ giai đoạn II của dự án Rivera Park Sài Gòn và đưa vào khai thác 90% diện tích thương mại dịch vụ.

Liên quan đến việc tìm kiếm các dự án “gối đầu” của doanh nghiệp, ban lãnh đạo cho biết sau thời gian khủng hoảng, công ty cũng rơi vào khó khăn và không có đủ tiềm lực để tích lũy quỹ đất tại thời điểm đó. Hai dự án Rivera Park của công ty tại Hà Nội và TP HCM là “trái ngọt’ mà ban lãnh đạo đã cố gắng bảo vệ, giữ lại dù trải qua những thời điểm khó khăn nhất. Kết quả từ hai dự án đã thể hiện rất rõ trong kết quả năm 2017 của công ty với doanh thu và lợi nhuận lần lượt 857 tỷ đồng và 93,7 tỷ đồng, tăng vượt bậc so với 2016 (chỉ hơn 191 tỷ đồng doanh thu và 15 tỷ đồng lãi).

Trước mắt, công ty sẽ tiếp tục hạch toán bán hàng tại các dự án hiện tại và ban lãnh đạo sẽ tiếp tục tận dụng nguồn lực và tìm kiếm cơ hội đầu tư, tích lũy quỹ đất trong những năm tiếp theo.

Năm 2018, theo tờ trình ban đầu, công ty dự kiến chi cổ tức tỷ lệ 15% bằng cổ phiếu, tương đương phát hành gần 5,2 triệu cp thưởng cho cổ đông theo tỷ lệ 15% từ nguồn lợi nhuận sau thuế chưa phân phối, nhằm tăng vốn điều lệ và sử dụng vốn cho dự án 69 Vũ Trọng Phụng, góp vốn thành lập công ty con, công ty liên kết và bổ sung vốn lưu động.

Tuy nhiên, đoàn chủ tịch đã nhận được một số ý kiến của cổ đông về việc chia cổ tức bằng tiền trong năm tới. Ông Lê Hà Giang, Chủ tịch HĐQT của Long Giang Land cho biết, đứng trên phương diện người điều hành muốn chia cổ tức bằng cổ phiếu nhằm giữ lại nguồn vốn đầu tư, tuy nhiên trên phương diện cổ đông, ông cũng muốn chia cổ tức bằng tiền mặt.

Theo đó, cổ đông đã thống nhất sửa đổi tờ trình ban đầu về phương thức chi trả cổ tức. Cụ thể, thay vì trả cổ tức bằng cổ phiếu, ĐHĐCĐ sẽ ủy quyền cho HĐQT quyết định phương thức chi trả bằng tiền hoặc cổ phiếu tùy theo tình hình phù hợp.

Liên quan đến câu hỏi của cổ đông về việc tiếp cận các quỹ, nhà đầu tư lớn, đối tác nước ngoài về việc mua cổ phần, tham gia vào các đợt tăng vốn của công ty, ông Giang cho biết, thời gian bản thân ông và công ty chưa từng nghĩ đến việc này, “tuy nhiên, thi thoảng vẫn có những quỹ đầu tư và tổ chức gọi điện và gặp mặt với công ty, trao đổi về hoạt động doanh nghiệp”.

Tại đại hội, cổ đông cũng đã thông qua bầu bổ sung ông Hồ Ngọc Hà làm thành viên HĐQT của công ty.

Không có nhận xét nào