Tin mới

Long Giang Land, Tâm - Thế trở thành nhà phát triển BĐS chuyên nghiệp

Lấn sân sang lĩnh vực bất động sản, Long Giang Land đã khẳng định được vị thế trên thị trường có 2 dự án đã hoàn tất tại Hà Nội và TP.HCM cộng hàng loạt những dự án khác đang chuẩn bị khởi công.

Những bước đi vững chắc

Hơn ba năm trước, Long Giang Land mới khởi đầu ghi tên trong danh sách những chủ đầu tư sở hữu thương hiệu bất động sản của riêng mình bằng việc ra mắt dự án Rivera Park Hà Nội (Số 69 Vũ Trọng Phụng) và Rivera Park Sài Gòn. Với những khách hàng và nhà đầu tư, Long Giang Land không nênmột loại tên xa lạ. Bởi thực tế, trước khi được “xướng tên” trong danh sách doanh nghiệp địa ốc lớn mạnh dự án thì Long Giang Land đã quen thuộc với vai trò là nhà thi công xây lắp uy tín, “thầm lặng” đứng đằng sau những công trình đình đám như The Manor - Mỹ Đình, Hà Nội; khách sạn Cherwood Residence, khách sạn Rex, khách sạn Grand tại TP.HCM…

Sau những thành công bước đầu trên vị thế của 1 nhà thầu uy tín, nhận thấy cần phải chủ động thay đổi nếu muốn phát triển mạnh mẽ và bền vững, ông Lê Hà Giang - Chủ tịch của Long Giang Land đã quyết định tái cấu trúc doanh nghiệp, chuyển sang lĩnh vực đầu tư phát triển các dự án bất động sản .

Năm 2014, khi thị trường bất động sản “tỉnh giấc” sau “giấc ngủ đông” dài, Long Giang Land khởi công xây dựng dự án Rivera Park Sài Gòn. Đúng thời điểm thị trường ấm lại, bất động sảntrở nên sôi động, cầu về nhà ở gia tăng mạnh mẽ, theo giới đầu tư, đây là thời điểm vàng để đặt chân vào bất động sản.

Năm 2016, Rivera Park Sài Gòn chính thức ra mắt thị trường. Lúc đó, các nhà đầu tư và khách hàng vẫn còn mang tâm lý e dè về 1 chủ đầu tư “tay mơ”. Phải đến khi dự án hoàn thành, được “mục sở thị” chất lượng của công trình, đúng như những lời quảng cáo thì Long Giang Land mới thực sự tạo ra được tiếng vang và uy tín đối với nhà đầu tư.
Tòa nhà Rivera Park Hà Nội
Tòa nhà Rivera Park Hà Nội - Số 69 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội
Năm 2017, tỷ lệ lấp đầy căn hộ của Rivera Park Sài Gòn lên tới 90%. Kết quả kinh doanh của 1 dự án khởi đầu đã khiến giới đầu tư bất ngờ. Xét trong thời điểm nguồn cung căn hộ dồi dào, sự đổ bộ ồ ạt của các doanh nghiệp vào lĩnh vực bất động sản bên cạnh các tên tuổi truyền thống thì sự khác biệt trong định hướng phát triển đã mang lại thành công bứt tốc cho Long Giang Land.

Quý 3/2018, Rivera Park Hà Nội bắt đầu bàn giao căn hộ cho khách hàng. Dù xuất hiện trong thời điểm thương trường đầy cạnh tranh nhưng Rivera Park Hà Nội vẫn đang trở thành 1 trong những dự án có tỷ lệ lấp đầy cao và nhanh bậc nhất. Với con số căn hộ bán được lớn, Rivera Park Hà Nội lọt vào danh sách Top 10 những dự án hút dòng tiền bậc nhất do Báo Đầu tư tổ chức.

Thành công của 2 dự án Rivera Park Sài Gòn và Rivera Park Hà Nội đã chứng minh cho định hướng tạo sự dị biệt trên thương trường của Long Giang Land, góp phần khiến buộc phải kết quả buôn bán ấn tượng của Long Giang Land trong liên tiếp 2 năm 2017-2018. Theo đó, năm 2017, doanh thu của Long Giang Land đã đạt mức 830 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 96,9 tỷ đồng. Đến năm 2018, doanh thu của công ty đã đạt mức 1.294 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 118 tỷ đồng. Đây cũng là con số tăng trưởng phải chăng nhất của Long Giang Land trong sắp 20 năm qua.
Long Giang Land, Tâm - Thế trở thành nhà phát triển BĐS chuyên nghiệp
Long Giang Land, Tâm - Thế trở thành nhà phát triển bất động sản chuyên nghiệp

Doanh nghiệp địa ốc chuyên nghiệp

Năm 2019 được dự báo sẽ là 1 năm khó khăn của các doanh nghiệp bất động sản. Ngay từ tháng 1/2019, tín dụng dành cho bất động sản bắt đầu được siết chặt theo lộ trình của Ngân hàng Nhà nước. Các doanh nghiệp địa ốc buộc phải tìm nguồn vốn khác thay thế.

Trong khi đó, trên thị trường hiện nay sức mua tăng trưởng chậm nhưng nguồn cung liên tục tăng. Sự cạnh tranh gay gắt giữa các doanh nghiệp đặc biệt trong phân khúc các căn hộ chung cư cao cấp sẽ không ngừng gia tăng.

Thế nhưng, dù còn khó khăn và thách thức, “vị thuyền trưởng” của Long Giang Land vẫn tiếp tục khẳng định quyết tâm chèo lái con thuyền vững chắc ra khơi.

Theo đó, về kế hoạch chế tạo buôn bán năm 2019, Long Giang Land đặt mục đích doanh thu siêu thị mẹ đạt 1.400 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 125 tỷ đồng, nâng vốn điều lệ của siêu thị lên 640 tỷ đồng. Long Giang Land sẽ đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện các thủ tục pháp lý đầu tư để mang thể khởi công 2 dự án mới (Rivera Park Long BiênRivera Park Cần Thơ) trong năm 2019 tại Hà Nội và Cần Thơ, tiếp tục phủ rộng chiến lược nối dài thương hiệu Rivera Park dọc mảnh đất hình chữ S. Để khiến được điều đó, Long Giang Land sẽ tiếp tục duy trì chiến lược M&A trong lĩnh vực bất động sản nhằm gia tăng quỹ đất và dự án đầu tư mới cũng như tái cơ cấu bộ máy nhân sự.

Các dự án Long Giang Land đã, đang và dự kiến triển khai
Các dự án Long Giang Land đã, đang và dự kiến triển khai
1mũi nhọn khác trong mục đích mà Long Giang Land đưa ra trong năm 2019 là đẩy mạnh tính thanh khoản của cổ phiếu LGL. Trước các câu hỏi của các cổ đông cho rằng, tại sao LGL khiến cho ăn phải chăng nhưng cổ phiếu chưa đạt được như kỳ vọng, vị lãnh đạo của Long Giang Land đã cam kết, sẽ chú trọng đẩy mạnh mối quan hệ với những nhà đầu tư.

Dù đây là thách thức và là bài toán dài hạn mà Long Giang Land buộc buộc phải sắm lời giải song sở hữu phương phápcông ty này từng chèo chống con thuyền nhãn hàng Rivera Park ra khơi như cách đây hơn 3 năm trước thì tin tưởng rằng, trong tương lai, những cam kết về một Long Giang Land đi đầu trong chất lượng công trình cũng như đưa cổ phiếu LGL lọt vào danh sách cổ phiếu siêu thị BĐS thấp sẽ thành hiện thực. Long Giang Land trong mai sau được kỳ vọng trở nên 1 doanh nghiệp địa ốc xứng tầm trong giới bất động sản.

Không có nhận xét nào